công dụng của máy nén khí

Được đăng trên 17th Jun 2017 @ 12:03 AM

Nhập các chi tiết của mục tin tức của bạn ở đây ...

  Xin chào các bạn như các bạn đã biết thì máy nén khi được sử dụng rất nhiều trong ngành kỹ thuật tự động hóa vậy thì các bạn đã biết được công dụng của máy nén khí trong quá trình sản xuất là như thế nào chưa để  cho các bạn hiểu được công dụng của máy nén khi trong quá trình sản xuất thì ngay sau đây mình sẽ chỉ cho các thấy được công dụng của nó.

-          Đầu tiên là trong lĩnh vực điều khiển: máy nén khí ra đời nhằm đóng góp cũng như thúc đẩy ngành kỹ thuật tự động hóa phát triển, bên cạnh đó ngành sản xuất cũng không hề thua kém tạo nên một bước nhảy vọt trong giai đoạn phát triển ngành công nghiệp cho đến nay. Máy nén khí được sử dụng trong hệ thống điều khiển của các thiết bị phun sơn, giá kẹp, chất dẻo hoặc các thiết bị linh kiện điện tử. Với việc sử dụng máy nén khí trong các môi trường này là rất tốt cũng như hết sức an toàn cho người dùng.

 

-          Tiếp theo là trong lĩnh vực truyền động thẳng:  máy nén khí được sử dụng khá nhiều trong các thiết bị dùng để đóng gói các sản phẩm hay các loại máy móc thiết bị gia công đồ gỗ, còn cả ngay trong hệ thống phanh hãm của ô tô cũng có.

-          Trong lĩnh vực chế tạo:  với thiết bị nâng khí nén dùng để cẩu hàng lên cao hay tạo áp tực tác động lên súng phun sơn, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các loại bao bì chân không để tăng thêm thời gian sử dụng cho sản phẩm, để làm sach bụi bẩn, dùng để cắt và hàn, khí nén còn được dùng để nấu chảy kim loại hay cán nóng, cán nguội.

 

-          Trong lĩnh vực truyền động quay: đối với các thiết bị truyền động quay bằng máy nén khí và các thiết bị được sử dụng động cơ điện thì điều hiển nhiên là các bạn có thế thấy được sự tiết kiệm của máy nén khí là rất nhiều so với động cơ điện. Tiết  kiệm nhiên liệu cũng như thể tích và trọng lượng của động cơ máy.

-          Cuối cùng là trong lĩnh vực khai thác: các loại máy khí nén trên thị trường hiện nay được sử dụng như những thiết bị va đập tạo nên tác động mạnh, có trong các thiết bị máy móc sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như khai thác than đá các công trình xây dựng hầm mỏ các đường hầm.

Qua các lĩnh vực trên cho các bạn thấy được những công dụng to lớn mà máy nén khí mang lại trong ngành công nghiệp nói chũng và trong sản xuất nói riêng giúp con người khai thác cũng như sản xuất một cách nhanh chóng đơn giản và đảm bảo được thời hạn sử dụng cũng như chất lượng mà các sản phẩm được làm từ máy nén khí.