Van an toàn (van khí nén) của máy nén khí rất quan trọng

Được đăng trên 19th Jul 2017 @ 12:45 PM

Ngày nay sự phát triển bùng nổ của các ngành công nghiệp kéo theo đó là nhu cầu sử dụng máy nén khí ngày càng rộng rãi, vì thế vấn đề tối quan trọng mọi người sử dụng máy nén khí cần lưu tâm đó là lựa chọn các loại máy nén khí có chất lượng tốt, có đầy đủ giấy tờ kiểm định an toàn của các cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra khi mua máy nén khí quý khách hàng cần lưu ý đến các chi tiết quan trọng trên ảnh hưởng đến mức độ an toàn cho người sử dụng đó là chất lượng bình chứa khí, van an toàn (van khí nén) của máy nén khí. 

Van an toàn máy nén khí (Safe valve ) là bộ phận không thể thiếu trong các máy nén khí và giữ vai trò rất quan trọng. van khí nén có nhiệm vụ ổn định áp suất tốt nhất dành cho từng loại máy, van khí nén của các dòng máy có thương hiệu và chất lượng thường được kẹp chì rất an toàn. Ví dụ máy 1 cấp nén thì thường duy trì áp lực làm việc ổn định khoảng 7 -8kg/cm2, con số áp lực này sẽ được thể hiện ngay trên đồng hồ đo áp.

   van-an-toan.jpg

Van an toàn dùng cho máy nén khí

Van an toàn (van khí nén) có rất nhiều loại khác nhau đi với các loại khác nhau đó cũng là chất lượng khác nhau, nếu quý khách hàng chú ý thì hầu hết các máy nén khí chất lượng cao thì van an toàn đều được kẹp chì, đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho khách hàng sử dụng hiểu đó là các thiết bị đã qua kiểm tra thẩm định về mức độ đáp ứng an toàn, đủ tiêu chuẩn chất lượng. với các van an toàn đó thường làm bằng đồng có độ không han gỉ dày dặn.

van-an-toan-03.jpg

Van an toàn cho máy nén khí

Để tiện cho việc bảo vệ máy, an toàn cho người sử dụng có thể xả khí nhanh trong các trường hợp cấp thiết thì van này thường được lắp bên trên của bình chứa máy nén.
Đối với van an toàn trong quá trình sử dụng cần chú ý vệ sinh thường xuyên và kiểm tra định kỳ, đảm bảo cho van luôn trong trạng thái hoạt động tốt, không bị nghẹt cứng hay mất kiểm soát, cần lưu ý kiểm tra van thường xuyên vì rất nhiều đơn vị trong quá trình sử dụng để dầu mỡ dính vào van an toàn (van khí nén) rồi sử dụng trong thời gian dài không vệ sinh thì các bụi bẩn dính vào dẫn đến tình trạng nghẹt cứng và lúc này van an toàn không hoạt động được tiềm tàng nguy hiểm rất cao.

van-an-toan-02.jpg

Van an toàn dùng cho máy nén khí

Quý khách hàng cần lưu ý khi sử dụng máy nén khí: 

- Đặt máy ở nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp, tránh nơi ẩm ướt

- Không hàn xì lên thân bình chứa khí đặc biệt khi trong bình đang chứa khí

- Không xả khí trực tiếp khi có người hoặc vật cản phía trước

- Không đặt quá gần các tủ điện

- Kiểm tra thẩm định máy định kỳ một cách kỹ lưỡng

- Thường xuyên xả nước đọng trong bình chứa khí

van-an-toan-01.jpg

Van an toàn dùng cho máy nén khí Piston

Chính sách bán hàng tại WWW.SIEUTHIMAYNENKHI.NET:

Khi mua hàng tại WWW.SIEUTHIMAYNENKHI.NET quý khách hành có thể hoàn toàn yên tâm  về chất lượng máy của chúng tôi. Chúng tôi luôn nỗ lực vì sự hài lòng và quyền lợi của khách hàng. Tại Công ty chúng tôi quý khách hàng có thể yên tâm:

– Linh kiện nhập khẩu theo máy, chất lượng cao
– 100% phù hợp với máy, không gia công, sửa chữa
– Hàng luôn có sẵn
– Giá cả hợp lý (cạnh tranh trên thị trường), do nhập khẩu trực tiếp
– Thái độ bán hàng luôn nhiệt tình niềm nở