máy nén khí để làm gì và các lĩnh vực hay áp dụng

Được đăng trên 12th Oct 2017 @ 10:27 PM

Máy nén khí là một thiết bị chuyển đổi điện (sử dụng một động cơ điện, động cơ diesel hoặc động cơ xăng . . .) dùng để tăng áp suất cho không khí. Bằng phương pháp đẩy không khí nhiều hơn vào bể chứa, tăng áp suất. Khi áp suất bể đạt đến giới hạn trên, máy nén không hoạt động. Khí nén sau đó được giữ trong bể cho đến khi đưa vào sử dụng, khí nén có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng, sử dụng năng lượng động học của không khí khi nó được giải phóng thì bể chứa giảm áp. Khi áp suất bể đạt đến giới hạn dưới, máy nén khí sẽ bật lại và làm tăng áp lực khí trong bể trở lại áp lực trên.

Máy nén khí fusheng

Máy nén khí có nhiều ứng dụng, bao gồm: cung cấp không khí sạch áp suất cao để lấp đầy bình gas , cung cấp không khí sạch trung bình cho một thợ lặn cung cấp nước ngầm , cung cấp không khí sạch áp suất vừa phải để lái một số van hệ thống điều khiển khí nén HVAC của văn phòng và trường học , cung cấp một lượng lớn không khí áp suất vừa phải cho các công cụ khí nén điện , chẳng hạn như đầu đục lỗ , nạp không khí áp lực cao (HPA), để bơm lốp , và sản xuất khối lượng không khí áp suất vừa phải cho các quy trình công nghiệp quy mô lớn như quá trình oxy hóa cho các hệ thống tẩy cặn dầu cọ hoặc xi măng xăng dầu. 

Máy nén khí trục vít fusheng

Hầu hết các máy nén khí đều là dạng piston quay nghịch, cánh quạt quay hoặc vít quay . Máy nén ly tâm là phổ biến trong các ứng dụng rất lớn. Có hai loại máy nén khí chính: dầu nhờn và không dầu. Hệ thống không dầu có nhiều sự phát triển về mặt kỹ thuật, nhưng đắt hơn, to hơn và kéo dài ít hơn so với các máy nén có dầu. Hệ thống không dầu cũng mang lại không khí có chất lượng tốt hơn.

Máy sấy khí ATS - Italya


Các loại máy nén khí phổ biến nhất là: máy nén khí chạy điện hoặc diesel. Sức mạnh của máy nén được đo bằng HP ( mã lực ) và CFM ( khối lập thể trên mỗi phút không khí hút). Kích thước gallon của bể xác định thể tích khí nén (dự trữ). Máy nén khí chạy bằng diesel được sử dụng rộng rãi ở các khu vực xa xôi với sự cố điện, ngoài công trình, những nơi chưa có điện lưới. Chúng ồn và cần thông gió cho khí thải. Máy nén khí chạy bằng điện được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, nhà xưởng và nhà để xe có khả năng tiếp cận điện. Máy nén khí dùng cho nhà xưởng thường là 110-120 Volt hoặc 220-240 Volt. Hình dạng thùng nén là: "bánh", "thùng đôi", "ngang" và "dọc". Tùy thuộc vào kích thước và mục đích sử dụng máy nén khí có thể là dạng cố định hoặc di động.